3️⃣ Cách Sử Dụng Sâm Ngọc Linh Tươi Hiệu Quả

Tìm sâm ngọc linh chất lượng đã khó, sử dụng sâm Ngọc Linh đúng cách để mang lại hiệu quả càng khó hơn. Đặc biệt là sâm Ngọc Linh tươi, với giá thị trường hiện tại của sâm Ngọc Linh Quảng Nam tươi là 70 – 80 triệu đồng/kg.

củ sâm Ngọc Linh tươi

Ảnh: củ sâm Ngọc Linh tươi Do đó, nếu mua sâm tươi về không chế biến đúng cách để sử dụng thì rất uổng phí. Đối với người được tặng sâm Ngọc Linh thì thường rất lúng túng trong cách bảo quản và sử dụng sâm Ngọc Linh do không có sự tìm hiểu từ trước. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách dùng sâm Ngọc Linh tươi hiệu quả

Liều Lượng Sử Dụng Sâm Ngọc Linh Bao Nhiêu Là Đủ ?

Đây là điều nên biết đối với tất cả các loại dược liệu chứ không riêng gì sâm Ngọc Linh, bạn cần biết dược liệu ngoài việc sử dụng hàng thật ra, cần phải sử dụng đúng liều lượng, đúng lúc thì mới có hiệu quả chứ không phải cứ sử dụng nhiều là tốt. Sâm Ngọc Linh có hàm lượng thu suất toàn phần cao hơn rất nhiều so với các loại sâm khác nên mỗi ngày chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ (khoảng 1 -2g sâm Ngọc Linh tươi) là đủ. Sử dụng quá nhiều cơ thể không hấp thu được hết sẽ đào thải ra ngoài.

Loại aglycom

Nhân sâm Triều Tiên

Nhân sâm Trung Quốc

Nhân sâm Tây Dương – Mỹ

Nhân Sâm Ngọc Linh

20(S) PPD2,92,12,73,1
20(S) PPT0,62,41,22,0
Ocotilol0,000,000,0045,6
Aleanolic0,020,000,070,09
Thu suất toàn phần(%)3,54,54,010,8

Đối với bệnh nhân khi sử dụng sâm Ngọc Linh hay bất kỳ dược liệu bổ sung nào cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, để tránh xảy ra tương tác không mong muốn với thuốc đang điều trị.

1. Dùng Sâm Ngọc Linh Bằng Cách Ăn Sống

“Ăn sống là cách tốt nhất để sử dụng sâm Ngọc Linh”

Bảo quản sâm trong ngăn mát tủ lạnh (tuyệt đối không để trong ngăn đá), mỗi ngày cắt một lát sâm mỏng, nhai nuốt cả bã và ngậm. Tuy nhiên cách này có nhược điểm như sau: Thường thì số lượng đặt hàng tối thiểu khi mua sâm Ngọc Linh tươi là 0,5 – 1 kg. Như vậy, nếu mua 0,5 kg sâm Ngọc Linh tươi bạn cần thời gian 3-6 tháng mới sử dụng hết. Trong khi đó, sâm tươi bản quản trong tủ lạnh tốt cách mấy cũng chỉ được khoảng 1 tuần.

Củ sâm ngọc linh tươi

Củ sâm ngọc linh tươi Sau đó sâm sẽ bị giảm chất lượng rất nhanh, lúc này sử dụng không những không có lợi mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi mua sâm Ngọc Linh tươi về, bạn cần có cách bảo quản tốt hơn để sử dụng trong thời gian dài. Chúng tôi xin giới thiệu bạn các cách đơn giản mà hiệu quả để sử dụng sâm Ngọc Linh tươi như sau:

2. Dùng Sâm Ngọc Linh Bằng Cách Ngâm Rượu

Đây là cách bảo quản sâm Ngọc Linh đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả, cách này đặc biệt thích hợp cho nam giới, những người phải uống bia rượu nhiều, nên thay thế bằng rượu sâm ngọc linh để bảo vệ gan thận, bồi bổ sức khỏe

Cách chế biến sâm Ngc Linh ngâm rượu?

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn một bình thủy tinh đẹp có nắp kín để đậy.

Bình thủy tinh ngâm sâm Ngọc Linh

Bình thủy tinh ngâm sâm Ngọc Linh Chọn những củ sâm Ngọc Linh tươi đẹp tương thích với chiều dài và thể tích của bình ngâm.

Củ sâm Ngọc Linh tươi 1 kg

Củ sâm Ngọc Linh tươi 1 kg Số lượng củ sâm Ngọc Linh tươi khoảng 100g-120g/1 lít rượu. Củ sâm Ngọc Linh phải thật tươi để đảm bảo khi cho vào rượu sâm sẽ làm cho bình rượu đẹp hơn.

Bước 2. Rửa củ sâm Ngọc Linh

Lưu ý không nên nhúng củ sâm Ngọc Linh vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm Ngọc Linh hoặc dùng bàn chải chải sâm Ngọc Linh từ đầu củ đến rễ với nước cho đến khi ra sạch đất. Quy cách chải củ sâm theo một chiều không được chải sâm từ rễ lên thân sẽ làm cho củ sâm đứt rễ và xấu. Sau khi rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên.

Đây là video hướng dẫn cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc – Sâm Ngọc Linh cũng tương tự

Bước 3. Chọn rượu ngâm sâm Ngọc Linh

Xác định ngâm rượu sâm Ngọc Linh dùng để làm gì ? Dùng rượu tốt cho sức khỏe hay gây hại sức khỏe. Bạn phải lưu ý vấn đề này để tránh bị ngộ độc rượu. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chọn rượu trắng tốt nhất tự mình nấu ra từ gạo, hoặc rượu từ các công ty và nhà máy sản xuất rượu có thương hiệu, uy tín và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp để đảm bảo sức khỏe.

Rượu trắng để ngâm Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe

Rượu trắng để ngâm Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe Tuyệt đối không dùng rượu tại những nơi không rõ nguồn gốc hay những lò rượu nấu thủ công không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì như vậy sẽ dễ gây ra ngộ độc.

Bước 4. Tiến hành ngâm rượu sâm Ngọc Linh

Sau khi đã chọn bình, rửa sạch sâm Ngọc Linh cho vào bình và chọn rượu tốt, tiến hành cho rượu vào bình cho đến lúc ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Thế là bạn đã có một bình rượu sâm Ngọc Linh đúng nghĩa đơn giản phải không nào :))

Củ sâm ngọc linh sau khi ngâm rượu

Củ sâm ngọc linh sau khi ngâm rượu

Bình rượu ngâm Sâm Ngọc Linh

Bình rượu ngâm Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngc Linh ngâm rượu bao lâu thì dùng được ?

Bình thường người ta chỉ ngâm khoảng 100 ngày là uống được, nhưng rượu sâm Ngọc Linh ngâm càng lâu uống càng ngon

Điu kin bo qun và mt s lưu ý khi ngâm rượu sâm Ngc Linh:

Tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ rơi vào khoảng 25 độ C Nếu ngâm rượu thì nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm Ngọc Linh tươi không để được lâu, để tối đa khoảng ba tuần hay một tháng ở ngăn mát tủ lạnh. Ngâm sâm Ngọc Linh với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu, nhưng nếu bạn ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi. Khi ngâm sâm Ngọc Linh với rượu: thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm). Mỗi ngày uống một ly nhỏ rượu sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ yên, tinh thần minh mẫn, sức khỏe dẻo dai hơn.

Mt s lưu ý cn thiết cách ngâm rượu sâm Ngc Linh tươi để có kết qu m mãn nht

Cần chọn loại bình thủy tinh thay vì bình nhựa vì bình thủy tinh sẽ không làm biến chất của sản phẩm khi ngâm thời gian dài.

Chọn bình thủy tinh để ngâm rượu sâm Ngọc Linh

Chọn bình thủy tinh để ngâm rượu sâm Ngọc Linh Bình để ngâm khá quan trọng vì vừa bảo đảm yếu tố thẩm mỹ cũng như độ bền chịu va đập, đối với bình lớn thì càng quan trọng. Nhiều người hỏi tại sao ngâm rượu sâm Ngọc Linh một thời gian bình bị nứt mà vì sao sử dụng bình nhập khẩu hàn quốc thì lại không bị sao? Vấn đề này rất đơn giản đối với bình ngâm sâm hàn quốc bình cong để ngâm sâm lớn áp suất trong bình lớn nhiều loại bình trong nước chất lượng không đảm bảo vừa dày mà lại chịu lực kém mà ngâm sâm thì phải ngâm một thời gian khá dài nên nhiều lúc chỉ cần một va đập nhẹ có khi tự nhiên cũng có thể làm nứt bình. Nên lời khuyên là các bạn nên đặt mua bình ngâm rượu sâm từ hàn quốc để đảm bảo vừa đẹp vừa không sợ ngâm sâm Ngọc Linh thời gian dài bị nứt.

Bình rượu Hàn Quốc ngâm sâm

Đối tượng nào không nên s dng sâm Ngc Linh ngâm rượu?

Rượu sâm ngọc linh mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho những người sử dụng thường xuyên và đúng tiêu chuẩn. Nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được rượu sâm Ngọc Linh . Có rất nhiều người có sở thích sưu tập các loại rượu khác nhau để sử dụng cũng như trưng bày trong nhà như: rượu tắc kè, rượu thuốc bắc, rượu sâm, rượu rắn,… Họ làm thành bộ sưu tập rượu sâm Ngọc Linh trưng bày đẹp mắt và lôi cuốn khách ghé thăm. Ngoài mục đích tăng cường sức khỏe, chủ nhân của chúng còn muốn thỏa mãn những thú vui chơi rượu, thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của mình với bạn bè, người thân. Một số đại gia chơi sang họ có thể sẵn sàng nhập khẩu nguyên chiếc những bình rượu bắt mắt, cuốn hút từ xứ sở kim chi xinh đẹp. Ngày xưa, sâm ngâm rượu là một thú chơi tao nhã, quyền quý của giới thượng lưu, nhưng ngày nay bất cứ ai cũng có thể sở hữu cho mình một bình rượu sâm chất lượng và vô cùng bắt mắt. Những trường hợp không thể dùng rượu sâm Ngọc Linh thì không nên đua theo phong trào, ganh đua với bạn bè mà cố tình sử dụng rượu sâm Ngọc Linh, như vậy sẽ khiến cơ thể chúng ta không được tốt lên mà thậm chí xấu đi. Các trường hợp đó như sau:

 • Đối tượng đầu tiên không nên sử dụng rượu sâm Ngọc Linh những người có hệ tiêu hóa dạ dày không tốt, thường xuyên ăn không tiêu, đầy hơi, tiêu chảy…
 • Những người bị tình trạng cao huyết áp, bị chứng mất ngủ kéo dài.
 • Không nên sử dụng cùng một lúc rượu sâm Ngọc Linh với những loại thuốc tân dược như các loại thuốc đông y…
 • Phụ nữ mang thai.
 • Không nên sử dụng rượu sâm Ngọc Linh vào thời điểm trước khi đi ngủ vì chúng sẽ làm cho chúng ta khó ngủ, giấc ngủ không được ngon.
 • Không nên uống quá nhiều rượu sâm Ngọc Linh, trung bình một ngày không nên uống quá 100ml rượu sâm.

Trong trường hợp bạn không nằm trong số trường hợp trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng rượu sâm Ngọc Linh, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng, vì cái gì dùng “quá” cũng không tốt.

Cách s dng sâm Ngc Linh ngâm rượu:

 • Đối tượng sử dụng: Nam và nữ
 • Mỗi ngày sử dụng rượu sâm Ngọc Linh tối đa 100ml
 • Dùng vào mỗi bữa ăn 1 ly nhỏ khoảng 30ml.
 • Rượu sâm Ngọc Linh dùng vào buổi tối sẽ tăng sự phấn kích trong quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều vào buổi tối sẽ bị mất ngủ.

Khuyến cáo khi dùng rượu sâm Ngc Linh

Đối với những người có các triệu chứng đau bụng (thể hàn, tiết tả) tức là đau bụng tiêu chảy, đầy bụng, trướng bụng, ăn không tiêu… không được dùng sâm. Ngoài ra những người bị cao huyết áp và những người hay bị mất ngủ cũng không nên dùng. Không được dùng kèm với thuốc tân dược như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông dược như bột sắn dây (cát hoa)… Cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh phải đảm bảo để bảo vệ sức khỏe.

rượu sâm Ngọc Linh do Quasapharco sản xuất

Ảnh: rượu sâm Ngọc Linh do Quasapharco sản xuất Quasapharco có hiện có sản phẩm rượu sâm Ngọc Linh

và rượu sâm Ngọc Linh 1200ml sản xuất theo đúng tiêu chuẩn VSATTP, nếu có nhu cầu sử dụng hay biếu tặng rượu sâm Ngọc Linh, mời bạn ghé tham khảo

3. Dùng Sâm Ngọc Linh Bằng Cách Ngâm Mật Ong

Cách này thích hợp hơn với phụ nữ và người già, những người có nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh nhưng không thích dùng rượu. Cách làm có hơi phức tạp hơn việc ngâm rượu nhưng không khó lắm, mời bạn tham khảo:

Cách chế biến sâm Ngc Linh ngâm mt ong?

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn nên chọn củ sâm to to tí khoảng 10 năm tuổi trở lên. Chú ý một số đặc điểm cây sâm Ngọc Linh để tránh mua phải sâm ngọc linh giả

. Mật ong bạn nên chọn mật ong rừng, tự nhiên bởi vì mật ong là dung môi nó giúp lát sâm bảo quản lâu hơn và ngon hơn. Ở bài viết này mình sẽ không đề cập đến cách phân biệt mật ong tự nhiên và mật ong nuôi vì bài này đã rất dài rồi

Chọn mật ong rừng tự nhiên để dùng sâm Ngọc Linh lâu và ngon hơn

Bước 2. Làm sạch củ sâm Ngọc Linh

Bạn hãy rửa củ sâm Ngọc Linh thật sạch, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm.

Bước 3. Sắt thành từng lát mỏng

Ở bước này bạn có thể sắt thành miếng vừa ăn, khoảng 1 – 1,5mm rồi xếp lên rổ

Sắt lát mỏng sâm Ngọc Linh
Sắt lát mỏng sâm Ngọc Linh

Sắt lát mỏng sâm Ngọc Linh

Bước 4. Phơi cho ráo nước

Bạn hãy để cho những lát sâm thật ráo nước, có thể phơi dưới quạt gió khoảng 3 -5 giờ. Tuyệt đối không phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm mất các hoạt chất trong sâm Ngọc Linh.

Bước 5. Ngâm lát sâm Ngọc Linh vào mật ong

Khi thấy lát sâm đã ráo nước, bạn hãy bỏ vào bình thủy tinh và đổ mật ong đầy ngập sâm (cao hơn sâm khoảng 1 lóng tay), việc làm ráo sâm trước khi ngâm mật ong sẽ giúp bảo quản sâm được lâu hơn, đóng nắp kín. Thế là bạn đã có 1 hủ sâm ngọc linh ngâm mật ong rồi đó

Video hướng dẫn ngâm sâm Hàn Quốc ngâm mật ong – sâm Ngọc Linh cũng tương tự

Chú ý:Ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong nên chú ý là thường hay bị nổi bọt, bạn nên nhớ hớt bọt khi cần, giúp sâm tránh bị chua. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt, vừa giữ cho Sâm Ngọc Linh không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa rất bổ, sẽ giúp tăng cường .

Công dng Sâm Ngc Linh ngâm mt ong ?

Sâm Ngọc Linh luôn được mọi người ưu chuộng, với biệt danh là “thần dược” thì chúng lại càng được trân trọng hơn. Sâm Ngọc Linh tươi hòa quyện cùng với mật ong tạo nên một sản phẩm hoàn hảo cho bất cứ ai quan tâm và đặt sức khỏe lên hàng đầu. Những tác dụng của sâm ngọc linh tuyệt vời đó có thể kể đến như sau:

 • Tăng cường sinh lực, nâng cao sức khỏe và bồi bổ cho cơ thể, giúp hệ miễn dịch của chúng ta luôn trong tình trạng tốt nhất để chống lại mọi tác nhân gây bệnh bên ngoài.
 • Cân bằng huyết áp, cải thiện chức năng gan và thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
 • Tăng cường trí nhớ và phục hồi trí tốt khi đang suy giảm.
 • Điều trị tiểu đường, giảm xơ vữa động mạch, chống viêm loét dạ dày.
 • Một công dụng mà chị em phụ nữ yêu thích nhất đó chính là khoản làm đẹp da và chống lão hóa tế bào, sự sống của tế bào được kéo dài. Từ đó mà tuổi thọ được tăng cao, da dẻ luôn được hồng hào.
 • Cải thiện sinh lý, điều hòa kinh nguyệt.

Với những công dụng tuyệt vời trên, chắc chắn nhiều người khi sở hữu hỗn hợp sâm Ngọc Linh và mật ong này sẽ rất háo hức trong việc chờ đợi sâm tươi ngâm mật ong bao lâu thì dùng được.

Sâm Ngc Linh ngâm bao lâu thì dùng được ?

Đó là một câu hỏi mà bất cứ người nào dùng sâm Ngọc Linh và quan tâm tới vấn đề sức khỏe đều quan tâm đến. Thông thường khi sâm Ngọc Linh ngâm với mật ong thì khoảng hơn 1 tháng là chúng ta có thể sử dụng chúng một cách ngon lành.

Sâm Ngc Linh ngâm mt ong có th bo qun trong bao lâu ?

Sâm ngâm mật ong để được bao lâu: Do mật ong là chất bảo quản tự nhiên mà không cần bất kỳ chất bảo quản hóa học nào khác nên sâm Ngọc Linh sau khi ngâm mật ong có thể bảo quản trong 1 năm, với điều kiện để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, tránh nơi có độ ẩm quá cao. Muốn có lọ sâm ngọc linh tươi ngâm mật ong đúng chất thì bạn cần mua được sâm ngọc linh thật và mật ong phải là mật ong rừng nguyên chất.

Cách dùng sâm Ngc Linh ngâm mt ong

Mỗi lần uống một muỗng cà phê, có thể dùng không hoặc pha với nước ấm, ngày 1 – 2 lần trước khi ăn . Còn lát sâm thì dùng trực tiếp, nhai kỹ và nuốt luôn bã sâm, sâm rất dễ ăn, mùi thơm của sâm và mật ong sẽ mang lại cảm giác rất thú vị. Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong rất tiện để sử dụng, vì chỉ cần một lần chuẩn bị là chúng ta luôn có sẵn sâm để ăn, và lại còn giữ được lâu.

Nên uống mật ong sâm ngọc linh vào buổi sáng khi đói bụng để cơ thể hấp thu nhanh nhất

Đối tượng nào không nên s dng Sâm Ngc Linh ngâm mt ong?

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ đối với người tiểu đường

 • Người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng trước khi dùng sản phẩm này.
 • Phụ nữ có thai không nên sử dụng sâm Ngọc Linh vì sâm sẽ khiến thành tử cung co bóp, ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Người mất ngủ không nên uống sâm mật ong vào buổi tối sẽ gây tình trạng khó ngủ.
 • Sâm Ngọc Linh rất tốt với trẻ suy dinh dưỡng nhưng với trẻ dưới 16 tuổi phát triển thể chất bình thường, khỏe mạnh thì không nên sử dụng sâm Ngọc Linh vì có thể gây xáo trộn quá trình dậy thì của trẻ.

Ảnh: sâm Ngọc Linh mật ong do Quasapharco sản xuất Quasapharco có hiện có sản phẩm Sâm Ngọc Linh Mật Ong được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn VSATTP, nếu có nhu cầu sử dụng hay biếu tặng

mời bạn ghé tham khảo

Chúng tôi hiện chỉ giới thiệu bạn 2 cách này là 2 cách đơn giản để bảo quản sâm Ngọc Linh tươi mà bạn có thể làm tại nhà, hiện có một số nơi hướng dẫn khách hàng phơi khô sâm Ngọc Linh để giữ được lâu và tiện mang đi. Chúng tôi thành thật khuyên bạn không nên dùng cách này vì việc làm khô sâm cần có máy móc thiết bị hiện đại, sấy theo đúng tiêu chuẩn mới đảm bảo giữ được hoạt chất trong sâm. Nếu bạn đem sâm Ngọc Linh phơi khô dưới nắng sẽ làm sâm bị mất nhiều hoạt chất quí, khi sử dụng sẽ không có hiệu quả. Ngoài ra, nếu sâm không khô hoàn toàn sẽ rất dễ bị mốc, không sử dụng được, rất lãng phí. Tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ giới thiệu quy trình sấy khô sâm cho các bạn tham khảo:

4. Cách Sấy Khô Sâm Ngọc Linh

Đối với nhà sản xuất cách sấy khô là một trong những cách được sử dụng phổ biến. Vậy cách sấy khô sâm Ngọc Linh tươi sao cho hiệu quả ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Phơi nắng: đây là một trong những phương pháp sấy khô bằng năng lượng mặt trời tự nhiên, sâm Ngọc Linh được phơi dưới nắng cho đến khi khô. Tuy nhiên như mình nói ở trên đây là cách mà chỉ ngày xưa mới dùng còn giờ khoa học công nghệ phát triển họ có cả giàn phơi và sấy

Hp cách thy và sy

Củ sâm Ngọc Linh tươi sau khi được rửa sạch, phơi trên giàn phơi cho đến khi ráo nước. Quá trình này sâm luôn được kiểm tra nghiêm ngặt xem có xảy ra tình trạng hư hỏng hay không. Sau đó toàn bộ sâm được chuyển vào lò sấy hấp cách thủy (72 tiếng) cho đến khi sâm tươi đã chín kỹ, lượng nước chỉ còn 14%. Sau đó sâm được mang đi phơi sấy cho khô hết nước. Tất cả các khâu đều được kiểm tra nghiêm ngặt cho đến khi sâm đạt chất lượng cao nhất. Từng củ sâm được chuyển ra để kiểm tra đúng tiêu chuẩn quy định đề ra từ hình dáng cho đến chất lượng và màu sắc. Sau đó cắt bỏ toàn bộ phần rễ chỉ giữ lại phần thân chính của sâm Ngọc Linh. Từng củ sâm này sẽ được soi ánh sáng nhằm kiểm tra xem có bị hư hỏng và khiếm khuyết hay không. Những củ sâm đạt tiêu chuẩn này sẽ được cho vào máy ép tạo thành hình phẳng và đóng gói. Công đoạn cuối cùng là cho hộp sâm vào máy hút chân không sau đó đóng kín lại trong hộp thiếc rất kín. Hộp thiếc này hoàn toàn được đóng bằng máy vì vậy mà dù hộp sâm có rơi vào nước cũng không hề bị ngấm ẩm. Với tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng và chữa trị bệnh ung thư, giúp giảm thiểu tình trạng tiểu đường, máu nhiễm mỡ, điều hòa huyết áp, sơ cứng động mạch… mà những sản phẩm của sâm tươi như sâm Ngọc Linh luôn được săn đón nồng nhiệt và không bao giờ hết “nóng”.

Nguồn ảnh: Internet & danviet.vn

3
???????????? Nhớ để lại COMMENT nhé

avatar
3 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
newest oldest most voted
trackback

[…] Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Sâm Ngọc Linh […]

trackback

[…] những công dụng tuyệt vời như vậy thì cách dùng sâm Ngọc Linh như thế nào cho hiệu quả […]

trackback

[…] nguyên liệu cũng như thực hiện theo đúng quy trình ngâm sâm. Vui lòng xem chi tiết tại đây để biết rõ về quy trình ngâm bình rượu sâm Ngọc Linh đúng chuẩn, đẹp mắt […]