Công ty CP Thương Mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Sâm Ngọc Linh là một trong những loại dược liệu cực quý của Việt Nam, với số lượng saponin cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có rất ít tổ chức, đơn vị có khả năng tiếp cận với vùng trồng sâm chính thức được Nhà nước công nhận, từ đó ứng dụng công nghệ bảo tồn, nuôi trồng, phát triển cây thuốc quý này, trong đó có Công ty CP Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam.

Tiền thân là Công ty Dược Vật tư y tế Quảng Nam được thành lập năm 1997, đến năm 2005 Công ty chính thức được cổ phần hóa với tên gọi Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Quảng Nam.

Năm 2013 Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ III đã thống nhất đổi tên là Công ty CP Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam với tên viết tắt là Quasapharco

Với thế mạnh là công nghệ nuôi trồng – thu hoạch dược liệu, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại sẵn có và đặc biệt là khả năng nghiên cứu của một công ty dược lâu đời, các sản phẩm được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh của Quasapharco rất phong phú về mặt hàng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đạt được uy tín tuyệt đối về nguồn gốc của củ sâm.

Thông tin Công ty CP Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam:

– Tên giao dịch: Công ty CP Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

– Tên giao dịch quốc tế: QUANG NAM NGOC LINH GINSENG PHARMACEUTICAL TRADING JOINT STOCK COMPANY

– Tên viết tắt: QUASAPHARCO

– Tổng số nhân viên: 294

– Trụ sở chính: 222 Huỳnh Thúc Kháng, P. An Xuân, TP. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

– Điện thoại: 0235. 6255678   –   0235. 2222199

– Fax : 0235. 3828189

– Lĩnh vực hoạt động: Kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu dược phẩm, dược liệu, vật tư y tế, hóa chất, mỹ phẩm, kính mắt, các loại sữa, nước khoáng, nước tinh khiết, các loại nước giải khát bổ dưỡng và thực phẩm, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ…

Tổ chức nhân lực:

Công ty CP Thương Mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam là công ty cổ phần trong đó 100% vốn thuộc CBCNV Công ty và Các nhà đầu tư chiến lược.

Bộ máy lãnh đạo, quản lý của Công ty gồm có Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc.

Mạng lưới phân phối:

– Phòng Kinh Doanh – Xuất nhập khẩu là đơn vị chịu trách nhiệm cung ứng thuốc, hóa chất xét nghiệm, vật tư y tế và hàng hóa khác cho các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh, cung ứng cho trung tâm phân phối của Công ty và các chi nhánh Công ty tại huyện, thị, đối tác khác trong phạm vi cả nước.

– Mạng lưới phân phối nội bộ Công ty CP Thương Mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam bao gồm:

+ Trung tâm phân phối dược phẩm vật tư y tế tại Văn phòng Công ty chịu trách nhiệm cung ứng hàng hóa cho các quầy thuốc bán lẻ,đại lý thuộc văn phòng Công ty, đồng thời tiếp thị cung ứng hàng hóa cho các đối tượng khác trong địa bàn. Trung tâm phân phối còn có các cửa hàng chuyên giới thiệu và bán các sản phẩm của các nhà sản xuất, phân phối như Stada, Hà Tĩnh, Traphaco, Nadyphar (2/9), Pymepharco, Tenamyd, Euvipharm, SPM, độc quyền phân  phối các sản phẩm của Boston VN .

+ Chi nhánh Công ty tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên thực hiện công tác nhập khẩu trực tiếp hàng hóa từ nước ngoài và tổ chức mua bán hàng nhập khẩu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

+ Chi nhánh Công ty tại thành phố Đà Nẵng thực hiện việc giao dịch mua bán với các đối tác trên địa bàn thành phố, các vùng lân cận và mở rộng hoạt động cung ứng ra các tỉnh miền Trung và Tây nguyên.

– Công ty có các chi nhánh tại các huyện, thị xã trong toàn tỉnh làm nhiệm vụ quản lý, cung ứng hàng hóa cho các cơ sở điều trị, các hiệu thuốc bán lẻ, đại lý trên địa bàn của mình.

– Tổng số các quầy thuốc bán lẻ trong toàn Công ty là 166 điểm, các đại lý bán thuốc cho Công ty là 195 điểm.

Hoạt động sản xuất kinh doanh:

– Công ty CP Thương Mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam: đã có những bước phát triển mạnh từ ngày thành lập đến nay. Dù với cơ sở vật chất, tiền vốn ban đầu hầu như không có gì, nhưng công ty đã từng bước xây dựng, củng cố cơ sở vật chất, nhà làm việc, chi nhánh, kho tàng, các cửa hàng, phân xưởng sản xuất. Hiện nay cơ sở làm việc và cửa hàng đã tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Công ty xây dựng nhà kho đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP) trong năm 2007 và lập dự án xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc” (GMP) trong thời gian tới .

– Doanh thu kinh doanh liên tục tăng trưởng qua các năm. Năm 2008 đạt doanh thu hơn 280 tỷ đồng, năm 2009 đạt doanh thu hơn 346 tỷ đồng, năm 2010 đạt doanh thu hơn 405 tỷ đồng . Đời sống CBCNV ổn định, thu nhập bình quân trên 3,5 triệu đồng/người/tháng.

– Từ năm 2000, Công ty được Bộ y tế cho phép xuất nhập khẩu trực tiếp. Công ty đã quan hệ với trên 40 hãng sản xuất thuốc nước ngoài để nhập khẩu phục vụ nhu cầu của khách hàng. Doanh số nhập khẩu hằng năm đều tăng, năm 2008 đạt trên 105 tỷ đồng, năm 2009 đạt trên 172 tỷ đồng, năm 2010 đạt trên 204 tỷ đồng.

Công ty hiện được UBND tỉnh giao nhiệm vụ nuôi trồng, bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh tại trại dược liệu Trà Linh, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Đây là loại dược liệu quý của Quốc gia, có giá trị kinh tế cao và là nguồn nguyên liệu quý giá để Công ty sản xuất các chế phẩm đặc hữu cao cấp phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu.

Các sản phẩm sâm Ngọc Linh của công ty hiện đang được yêu mến rộng rãi là:

–       Rượu sâm Ngọc Linh

–       Rượu Diệp Linh sâm

–       Sâm Ngọc Linh mật ong

–       Nước bổ dưỡng sâm Ngọc Linh

–       Trà túi lọc sâm Ngọc Linh

Các sản phẩm mới từ sâm Ngọc Linh:

–       Nước bổ dưỡng sâm Ngọc Linh – Diet

–      Dung dịch uống sâm Ngọc Linh

–      Trà Ô long – sâm Ngọc Linh

–      Viên nang mềm sâm Ngọc Linh

–       Viên nén sủi bọt sâm Ngọc Linh

–      Gói bột sủi bọt sâm Ngọc Linh

Các công tác xã hội:

Công ty đã thực hiện nhiều công tác xã hội, từ thiện như phụng dưỡng bà mẹ Việt nam anh hùng, mẹ liệt sỹ neo đơn, ủng hộ đầy đủ các quỹ nhu quỹ vì người nghèo, quỹ xóa mù cho bệnh nhân nghèo, quỹ bão trợ trẻ em, quỹ nạn nhân chất độc da cam vv…., hiện nay công ty phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam( QRT) thực hiện chương trình Kết nối những mảnh đời.

Phần thưởng:

Ngày 02/04/2017, Công ty Cổ phần Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam vinh dự là 1 trong 15 doanh nghiệp đạt giải Vàng Chất Lượng Quốc Gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

cup-vang-chat-luong-quoc-gia

Bên cạnh đó, Công ty còn nhận được nhiều phần thưởng cao quý của các cấp như:

– Huân chương lao động hạng 3 năm 2004

Huan chuong lao dong hang 3

– Giải Bạc Chất Lượng Quốc Gia năm 2011

– Cờ thi đua của Chính phủ.

– 3 Bằng khen của UBND tỉnh.

– 1 bằng khen của thủ tướng chính phủ.

Cùng nhiều giấy chứng nhận của Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt

35x25cmchung-nhan-sam-ngoc-linhgiai-thuong-sam-ngoc-linh

Được sự khuyến khích, giúp đỡ của UBND Tỉnh Quảng Nam và Chính phủ, Công ty CP Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam (Quasapharco) cam kết và quyết tâm xây dựng thương hiệu Sâm Ngọc Linh Quảng Nam trở thành thương hiệu quốc gia – Sâm Việt Nam